Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Đất nền thương mại, "gà đẻ trứng vàng" của giới đầu tư

Vốn đầu tư thấp, thanh khoản cao và tốc độ tăng giá nhanh là những ưu thế vượt trội giúp các dự án đất nền có khả năng khai thác thương mại vùng ven luôn là dòng sản phẩm hút nhiều khách hàng. Trong đó, Bình Dương là "điểm đến" đang thu hút nhiều nhà đầu tư "săn" đất nền nhờ loạt lợi thế hiếm có.
Theo giới kinh doanh bất động sản (BĐS), tỉ suất sinh lời của đất nền thương mại luôn cao hơn hẳn so với căn hộ, đồng thời thanh khoản rất tốt và cũng an toàn hơn so với đầu tư vàng hay chứng khoán. Đó cũng chính là lý do đất nền thương mại luôn được các nhà đầu
tư săn lùng.
Theo giới kinh doanh bất động sản (BĐS), tỉ suất sinh lời của đất nền thương mại luôn cao hơn hẳn so với căn hộ.
 
Quan sát thị trường cho thấy, nhu cầu của khách hàng đối với phân khúc đất nền thương mại hiện đang rất lớn nhưng nguồn cung ở thị trường sơ cấp hay thứ cấp tại TP.HCM đều khan hiếm và giá bị đẩy lên quá cao. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang những thị trường đã và đang phát triển mạnh về công nghiệp nhằm đón đầu cơ hội mà Bình Dương là một điển hình.
 
Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ giao thương kết nối TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ với tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, trong những năm vừa qua Bình Dương là tỉnh thu hút đầu tư nằm tốp ba cả nước, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch quốc gia đi qua như: QL1A, QL13, Đường Mỹ Phước Tân Vạn, ĐT743,... và hàng loạt công trình tiêu biểu như: Làng Đại học Quốc Gia, bến xe Miền Đông Mới, AeOn Mall, Vincom Dĩ An... được đầu tư đồng bộ đem lại giá trị trong vùng.
 
Trong giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới nhằm thu hút vốn đầu tư, trong đó có vốn đầu tư nước ngoài, theo đó tỉnh đã đặt mục tiêu thu hút 7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên đến cuối năm 2019, Bình Dương đã về đích sớm hơn dự tính, thu hút được hơn 10,2 tỷ USD.
 
Như vậy, qua kế hoạch đề ra tỉnh đã vượt cả về số vốn đầu tư thu hút được cũng như thời gian hoàn thành so với kế hoạch đề ra, tiếp tục khẳng định ưu thế hấp dẫn trong thu hút đầu tư nước ngoài. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, đến nay, Bình Dương tiếp tục đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.780 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký là 34,33 tỷ USD, chiếm 9,48% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước. Quy mô trung bình dự án khoảng 9,11 triệu USD. Trong đó đầu tư vào các khu công nghiệp là 2.391 dự án với tổng vốn đầu tư là 23,1 tỷ USD, chiếm 67% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.
       KCN VSIP Bình Dương
 
Trong 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương, thì có 7 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan ( Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc... có tổng vốn đầu tư chiếm hơn 75% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh. Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với 313 dự án có tổng số vốn đăng ký hơn 5,61 tỷ USD, chiếm 16,3% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
 
Các dự án thu hút vốn vốn đầu tư nước ngoài mới trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn chủ yếu là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, phần lớn là đầu tư vào các khu công nghiệp với mục đích xây dựng nhà xưởng, sản xuất hàng hóa xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Qua đó cho thấy, tỉnh đã thu hút được các dự án lớn, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư và quy hoạch phát triển công nghiệp của địa phương, phát triển một số ngành kinh tế quan trọng như công nghiệp chế biến, chế tạo...
Thống kê cho thấy năm 2019, GDP của Bình Dương tăng 9,5%, thuộc nhóm cao nhất nước. Trong đó riêng ngành công nghiệp tăng 9,86%, thương mại dịch vụ tăng 19,2%, xuất khẩu tăng 15,6%... Được biết đến như là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động. Nhờ lợi thế về hạ tầng khu công nghiệp hiện đại, Bình Dương đang trở thành điểm đến được ưu tiên của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,2 tỷ USD ( lũy kế từ 2012-nay).
 
Có hàng chục dự án bất động sản căn hộ, nhà phố và đất nền được đầu tư vào Bình Dương. Ngoài những dự án đã triển khai từ trước như: Habitat, Canary Heght được chào bán với mức giá 32-35 triệu đồng/m2, dự án Skyview Chánh Nghĩa Quốc Cường tại Thủ Dầu Một có giá 35 triệu/m2. Từ đầu các tháng đầu năm 2020 hàng loạt chung cư như: The Emerald (từ 36 triệu/m2), New Galaxy ( từ 30 triệu/m2), The Astral City (từ 36 triệu/m2), Park View ( từ 23 triệu/m2), Eco Xuân (từ 26tr/m2), nhà phố biệt thự An Gia Standard ( từ 4.9 tỷ/căn)... Trong đó có nhiều loại hình dự án đang còn khá là mới so với cách đây vài năm thì nay lại đang mang lại nguồn lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn cho nhà đầu tư.
 
Đơn cử như Đông Bình Dương, dự án liên tục "tạo sóng" trên thị trường BĐS Bình Dương khi giao dịch thành công hơn 6.000 sản phẩm chỉ trong 1 năm, đây được xem là dự án khu đô thị kiểu mẫu bài bản có quy mô lớn nhất tại thành phố Dĩ An hiện nay, đặc biệt dự án còn tích hợp loạt lợi thế hiếm có nên đang là "gà đẻ trứng vàng" trong tầm ngắm của giới đầu tư.
Đông Bình Dương với hai dòng sản phẩm đặc thù: đất nền nhà phố thương mại và đất nền nhà phố đang là sản phẩm được khách hàng có nhu cầu ở thực và cả giới đầu tư săn đón nhờ đáp ứng đầy đủ các ưu thế về vị trí, giá bán, tiện ích, pháp lý, tiến độ... bảo đảm tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm. Đặc biệt quy mô của một đô thị bài bản bậc nhất Bình Dương chính là "điểm sáng" đắt giá thúc đẩy khách hàng "xuống tiền".
Dự án Đông Bình Dương nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng Với quy mô lên tới 126 ha, Khu đô thị phức hợp Đông Bình Dương dành gần 50% diện tích cho các khu vực cộng đồng, công viên, hồ nước và tiện ích đáp ứng xây dựng nên một khu đô thị hiện đại khép kín với các dịch vụ đáp ứng toàn diện mọi nhu cầu cho cư dân như: hệ thống cây xanh phủ khắp, công viên nội khu, nước,  chợ, TTTM rộng lớn bậc nhất Bình Dương rộng với đầy đủ các tiện ích hiện đại như: mua sắm, spa, yoga, gyms, nhà hàng, khu vui chơi, chiếu phim, siêu thị, thể dục thể thao, hệ thống trường Quốc Tế, bệnh viện đa khoa, quảng trường,...
 
Đất nền thương mại: "gà đẻ trứng vàng" của giới đầu tư
 
Do tác động của những diễn biến phức tạp trên Thế giới, các kênh đầu tư tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng rất lớn, thị trường chứng khoán kém tích cực, tỷ suất tiền gửi ngân hàng giảm mạnh chỉ còn 3-5% kỳ hạn trên 6-12 tháng, giá vàng có thời điểm chạm đỉnh lên tới 62 triệu/lượng, sau đó giảm mạnh còn 53 triệu/ lượng. Tuy nhiên không thể phủ nhận, mức tăng tại thị trường BĐS đặc biệt phân khúc đất nền vẫn luôn dẫn đầu thị trường với nhiều địa phương giá đất có mức tăng trên 20% từ Q2/2018 - Q2/2019.
 
Thế nên, tỷ suất tăng giá tại Đông Bình Dương khiến rất nhiều khách hàng hài lòng, anh Thành Quang cho biết, tôi đã mua sản phẩm ở Đợt 1, tại thời điểm đó giá công bố là 450 triệu/nền, trong những đợt mở bán gần đây với mức giá đã ên tới 950 triệu/nền, tăng hơn 100% chỉ trong 18 tháng, dù vị trí khác nhau nhưng không thể phủ nhận tỷ suất tăng giá tại Đông Bình Dương là khá khả quan.
Cơ sở hạ tầng tại dự án Đông Bình Dương đã được hoàn thiện đầy đủ.
Ông Phạm Hiệp, một nhà đầu tư đất nền lâu năm cho biết, các sản phẩm đất nền hay nhà phố có khả năng khai thác thương mại hầu như không chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường và dễ dàng bán lại khi cần thiết. Hơn nữa, các sản phẩm thuộc dự án có quy mô bài bản, có TTTM, thuộc vùng kinh tế phát triển, thường tăng giá nhanh theo tốc độ phát triển của khu vực.
 
Đông Bình Dương không chỉ đáp ứng "trúng và đúng" nhu cầu còn đúng thời điểm, hiện nay dự án đang được chủ đầu tư phân phối, nguồn cung sơ cấp sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn nữa cho nhà đầu tư. Với nhiều ưu thế "đắt giá" không khó lý giải vì sao Đông Bình Dương nhanh chóng trở thành "gà đẻ trứng vàng" trong tầm ngắm của nhà đầu tư.
 
Tuyển dụng Sales, Marketing bất động sản
Chúng tôi trên Facebook
Rao vặt
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ